Nếu bạn muốn giảm cân, giảm căng thẳng hay tránh nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm thì đi bộ chính là môn thể thao bạn nên theo đuổi vì vừa nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức lại chẳng tốn tiền.
 
Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng nhưng lại có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Có thể kể đến những lợi ích như giúp tiêu hóa tốt, giảm cân, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giữ nhịp tim ổn định, giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn… Đi bộ nhiều còn giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai và tăng thể lực. Ngoài ra, đi bộ cũng cải thiện giấc ngủ, làm tăng chức năng của não và thậm chí còn có khả năng chống mệt mỏi buồn phiền.
 
 
Đặc biệt, một nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh đi bộ nhanh là một liều thuốc trường sinh vì bài tập đơn giản này có thể giúp bạn tăng thêm vài năm tuổi thọ. Đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày làm giảm 25% nguy cơ tử vong do suy tim hoặc đột quỵ, 20% nguy cơ tử vong sớm từ mọi nguyên nhân, bao gồm cả một số bệnh ung thư. Chính vì thế, những người đi bộ thường xuyên hiếm khi mắc bệnh hơn những người ít vận động, giống như ngạn ngữ có câu: “Tôi có hai bác sĩ, đó là chân trái và chân phải”.
 
Đi bộ là hoạt động mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện và chỉ cần duy trì đi bộ đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày, thói quen này chính là bí quyết vàng giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và tràn đầy năng lượng.
 
Có lẽ đây là điều mà những người thừa cân, hay đang trong giai đoạn muộn giảm cân quan tâm nhất. GenVita có thể khẳng định lại với bạn một lần nữa rằng, đi bộ chắc chắn giúp giảm cân. Thường xuyên đi bộ mỗi ngày là giải pháp giúp cải thiện phản ứng cơ thể với insulin, giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp còn tác động đến việc huy động chất béo và làm thay đổi thành phần cơ thể, giúp giảm trọng lượng. Bên cạnh đó, việc trao đổi chất, đốt calo thừa, ngăn chặn mất cơ cũng là những tác dụng tốt cho sức khỏe khi bạn giữ thói quen đi bộ.
 
Đi bộ là hoạt động mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện và chỉ cần duy trì đi bộ đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày, thói quen này chính là bí quyết vàng giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và tràn đầy năng lượng.
 
Bạn cũng nên nhớ, dục tốc bất đạt nên việc ép bản thân đi bộ quá nhiều mỗi ngày, đi bộ nhanh liên tục không những không giúp giảm cân ngay mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là làm rối loạn nhịp tim. Vì thế, để đạt hiệu quả giảm cân, nên tuân thủ lịch đi bộ đúng giờ, đủ thời gian và đi bộ đúng cách. Ngoài ra, nên duy trì thói quen này mỗi ngày thay vì chỉ thực hiện trong thời gian ngắn.